Tin tức

ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ “HỢP TÁC TÀI CHÍNH VÀ THUẾ GIỮA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á”

29/12/2017
Từ ngày 13-15/12/2017, Đoàn đại biểu của Trường Đại học Thương mại đã tham dự Hội thảo quốc tế “Hợp tác tài chính và thuế giữa Trung Quốc và các nước Đông Nam Á” tổ chức tại Khu Sơn trang Lệ Viên, đường Thanh Sơn, thành phố Nam Ninh, Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đây là hội thảo thường niên do Học viện Tài chính Kinh tế Quảng Tây tổ chức, nội dung hội thảo chủ yếu xoay quanh các vấn đề: nghiên cứu chính sách tài chính và thuế để cân bằng cải cách mở cửa của Trung Quốc, nghiên cứu cơ chế điều tiết tài chính và thuế trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở rộng hợp tác khu vực Trung Quốc – Đông Nam Á, nghiên cứu tạo ra chính sách tài chính và thuế chung cho hợp tác Trung Quốc – Đông Nam Á, nghiên cứu hợp tác tài chính và thuế cơ bản chung nhằm tăng cường quan hệ “Một vành đai – Một con đường”, nghiên cứu quản lý thu thuế quốc tế, nghiên cứu về tài chính và thuế của các nước phát triển Phương Tây trong việc thúc đẩy mô hình nhất thể hóa kinh tế….. Hội thảo đã thu hút hàng trăm giảng viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia kinh tế của hơn 20 trường Đại học và tổ chức đến đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Brunei, Indonesia, Philippines, Malaysia, Srilanka……Các giảng viên của Trường Đại học Thương mại đã có 5 bài viết được đăng trong kỷ yếu Hội thảo. Tại phiên “Nghiên cứu chính sách thuế của Trung Quốc, sự khác biệt chính sách tài chính của Trung Quốc so với các nước khu vực Đông Nam Á”, Đoàn đại biểu của trường đã trình bày một số tham luận về “Sử dụng hóa đơn điện tử trong hệ thống thuế của Trung Quốc”, “Chính sách thuế và phương thức thuế của một số nước Đông Nam Á trong quan hệ thương mại với Trung Quốc”... nội dung tham luận này được sự ủng hộ và quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế.

Sau 03 ngày làm việc, hội thảo đã kết thúc thành công, giúp các nhà nghiên cứu và giảng viên các trường đại học có cơ hội học hỏi, tăng cường hiểu biết và trao đổi học thuật.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

anh5
anh4